Novelty - Kết nối sản xuất và tiêu dùng bền vững ngành dệt may

Novelty - Kết nối sản xuất và tiêu dùng bền vững ngành dệt may

Sáng 11-10, Sở Công thương Hà Nội tổ chức Chương trình Kết nối “Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong lĩnh vực dệt may thành phố Hà Nội năm 2019”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Lê Hồng Thăng nêu rõ: Đây là một hoạt động để thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Đồng thời, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch 206/KH-UBND về hành động thực hiện chương trình sản xuất và tiêu dùng bền vững thành phố Hà Nội giai đoạn đến năm 2020.

Tham gia mạng lưới là những đơn vị trong lĩnh vực dệt may từ cung cấp nguyên liệu - nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng, đáp ứng 11 tiêu chí như: Hàm lượng Formaldehit và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm thấp hơn mức giới hạn theo Quy chuẩn của Bộ Công thương; có hệ thống quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý môi trường; thiết bị quy định dán nhãn năng lượng được dán nhãn từ ba sao trở lên.

Bên cạnh đó phải có giải pháp thu gom, phân loại, tái chế, tái sử dụng rác thải trong sản xuất; nhãn mác sản phẩm đầy đủ thông tin; hệ thống phân phối có quy trình nhập hàng, kiểm soát chất lượng sản phẩm khi nhập kho; thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện, nước trong hệ thống phân phối; có giải pháp giảm phát thải bao bì, túi nhựa, ni lông, thay thế dần bằng bao bì, túi thân thiện với môi trường; khách hàng mua sản phẩm thân thiện môi trường được tích điểm của hệ thống phân phối…

Là doanh nghiệp tham gia Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong lĩnh vực dệt may thành phố Hà Nội, ông Vũ Quang Đáng- Phụ trách kinh doanh Novelty -  May Nhà Bè tại thị trường Hà Nội cho biết: “Các sản phẩm của May Nhà Bè đều đảm bảo tính thân thiện môi trường, các sản phẩm làm từ các sợi Cellulose có khả năng dung hòa ở nhiệt độ cao và thấm mồ hôi. Đặc biệt các túi đựng sản phẩm cho khách hàng của chúng tôi là túi giấy hoặc túi nilon có khả năng tự phân hủy sinh học”.

Bên cạnh việc kết nối các đơn vị trong mạng lưới, chương trình còn tổ chức hai buổi hội thảo với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững ngành dệt may TP Hà Nội” và “Triển khai mạng lưới kinh doanh xanh trong lĩnh vực phân phối ngành dệt may TP Hà Nội”.

Để chung tay xây dựng Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững, Sở Công thương Hà Nội kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối và người tiêu dùng tiếp tục đăng ký tham gia. Qua đó góp phần sử dụng có trách nhiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên, nâng cao chất lượng sản phẩm dệt may để đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, góp phần thúc đẩy đất nước sớm thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình.

--------

Một số hình ảnh:

-------

Nguồn: Internet

Bạn có thể thích