ĐIỀU GÌ LÀM NÊN PHONG CÁCH MỘT DOANH NHÂN?

ĐIỀU GÌ LÀM NÊN PHONG CÁCH MỘT DOANH NHÂN?

Một vài quy tắc nhỏ trong ăn mặc dành cho các doanh nhân để tạo thiện cảm cho người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên:

► Tuân theo quy tắc ăn mặc chung

Hãy làm cuộc nghiên cứu. Thậm chí trước khi tham gia vào một công ty bạn có thể tìm hiểu ý tưởng về ăn mặc của tổ chức trong cuộc phỏng vấn. Hãy tuân theo nguyên tắc ăn mặc tập thể và đừng tách rời khỏi phong cách được chấp nhận.

► Đừng lòe loẹt

Doanh nhân cần sự trang trọng và lịch thiệp, nên hãy tránh các trang sức hào nhoáng, sặc sỡ như nhẫn, xâu khuyên cơ thể... Món trang sức duy nhất được chấp nhận trong môi trường kinh doanh sẽ là nhẫn cưới và một chiếc đồng hồ đeo tay.

► Màu sắc yếu tố quyết định

Các văn phòng yêu cầu trang phục doanh nhân cần hướng đến những màu tối như xám, xanh và đen khi mặc đồ vest. Hoa văn chỉ thích hợp với áo sơ mi nhưng hãy đảm bảo chúng không quá to hoặc kỳ quái. Bạn nên đầu tư vào các loại áo sơ mi trang trọng với màu sắc an toàn như trắng, nhạt nhẹ, xanh hải quân, đen và đỏ tía.

► Vừa vặn đến hoàn hảo

Không có gì tệ hơn là các trang phục không vừa vặn, dù quá rộng hoặc quá chật! Chiếc áo sơ mi và bộ Veston của bạn cần vừa vặn và làm tôn lên hình dáng cơ thể bạn và giảm thiểu bất kỳ sai sót nhỏ nào. Với thợ may tốt bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Thợ may lành nghề sẽ cho bạn các gợi ý hay về phong cách, màu sắc và nét cắt và rất có thể anh ta sẽ giúp bạn trở thành người tiên phong về thời trang nơi làm việc.

► Chăm sóc bản thân

Bất kể trang phục của bạn thời trang hay vừa vặn như thế nào, nếu bạn không chăm sóc bản thân, tất cả những nỗ lực trên sẽ là lãng phí. Tóc của bạn nên được giữ sạch và chải gọn gàng. Móng tay sạch sẽ và cắt tỉa. Hãy cẩn thận nếu răng của bạn còn dính thực phẩm. Và hãy sử dụng chất khử mùi hoặc nước hoa để triệt tiêu bất kỳ mùi cơ thể nào.

► Đừng bỏ sót các chi tiết nhỏ

Một điểm khác cũng cần nhớ là luôn luôn đi tất màu tối, cà vạt có tông màu phù hợp, giữ cho giày luôn sáng bóng, túi rỗng và tránh túi xách cồng kềnh và không nhai kẹo cao su trong các cuộc họp.

 

-------

Nguồn: Internet

Bạn có thể thích